Trạch nữ là gì

Trạch nữ là gì?

Trong các thể loại phim điện ảnh, hoạt hình hay truyện tranh của Trung Quốc thường hay xuất hiện thuật ngữ trạch nữ. Nhưng cũng vì giới trẻ ngày nay xem quá nhiều thể loại này nên những cụm từ Hán Việt này đã được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp và một số người thì lại không biết những từ này có ý nghĩa ra sao. Vậy thì trạch nữ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thuật ngữ này ở bài viết dưới đây nhé.

 Trạch nữ là gì? Trạch nữ còn được xem là cụm từ Hán Việt dùng để mô tả những cô nàng sống theo hướng nội, lẩn trốn mọi hoạt động bên ngoài và ít khi rời khỏi nhà. Đặc biệt sở thích của cô gái này chỉ ôm mỗi cái máy tính, điện thoại, sách để sử dụng nhằm thỏa mãn thú vui đọc truyện, xem phim, chơi game online…

Trạch nữ là gì?

Tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc đang được đánh giá là một trong những món ăn tinh thần dành cho giới trẻ ngày nay dùng để xả stress và giải tỏa căng thẳng. Hầu hết những bạn dưới 18 hoặc xấp xỉ 18 tuổi đôi mươi rất thích xem các thể loại này. Nhưng đối với người lần đầu tiếp xúc với cụm từ trạch nữ vẫn còn khiến họ thấy mới lạ, chưa từng nghe qua bao giờ. Thậm chí là có thể gây ra tình trạng bị loạn não vì tiếp xúc qua nhiều thuật ngữ Hán Việt.

Vậy trạch nữ là gì? Đây là một trong những cụm từ Hán Việt được sử dụng nhiều nhất trong các thể loại ngôn tình hiện đại của Trung Hoa. Nó được sử dụng trong những bộ truyện tranh, tiểu thuyết hay phim ảnh… là để miêu tả một nhân vật nữ chỉ thích sống ẩn mình và không thích tiếp xúc với các hoạt động xã hội bên ngoài. Họ thường rất ít vận động có thể nói là không thích làm điều đó và chỉ dán mặt vào các thiết bị điện tử để chơi game hoặc đọc truyện.

Ngoài trạch nữ ra thì cụm từ trạch nam cũng đang nói đến nam giới có sở thích tương tự y như vậy. Những người này có tích cách sống theo hướng nội, ngại giao lưu, không muốn bộc lộ cá tính của mình ra ngoài. Niềm vui duy nhất của họ là sử dụng các thiết bị điện tử kết nối online để giải trí. Họ cảm thấy thiếu tự tin khi tiếp xúc với người ở bên ngoài và còn thấy nó rất đáng sợ, rất khó khăn để hòa nhập với cộng đồng.

Cụm từ trạch nữ là gì
Cụm từ trạch nữ là gì? Trạch nữ là từ Hán Việt được dùng để chỉ những cô gái chỉ sống ẩn mình, ít giao tiếp và thích xem phim, đọc sách, chơi game.

Đặc điểm nhận biết trạch nữ

– Người con gái chỉ sống hướng nội, ít nói chuyện hoặc ngại giao lưu với bạn bè. Thậm chí họ không có bạn bè ở bên ngoài mà chỉ nói chuyện với những người ảo ở trên mạng.

– Khi bị trêu ghẹo thì những cô nàng trạch nữ sẽ tỏ ra sợ hãi, né tránh không muốn gặp rắc rối và không có sức để phản kháng lại.

– Trường hợp bị buộc phải ra ngoài thì cô gái này sẽ giải quyết mọi chuyện một cách gọn gàng, nhanh chóng, không để người khác biết đến sự tồn tại của mình. Đặc biệt họ rất sợ bị ánh mắt của người khác chú ý nên sẽ co chân chạy như muốn được về nhà thật nhanh.

– Nhà là nơi khiến họ cảm thấy an toàn và thoải mái nhất. Có sở thích hay vừa ăn vặt vừa xem phim, đọc truyện hoặc chơi game.

Trạch nữ có khác gì cách gọi Otaku của Nhật Bản hay không?

Đa số nhiều người nhận định rằng lối sống và tích cách của trạch nữ so với cách gọi Otaku của Nhật Bản là giống nhau. Điều này hoàn toàn không đúng vì Otaku ở Nhật được xem là những người cuồng với loại hình văn hóa phẩm nào đó như truyện tranh (manga), hoạt hình (anime), game online mà thôi. Họ cũng không có nhiều sở thích như trạch nữ và không nhất thiết phải gọi những người này là một Otaku.

Trạch nữ còn có rất nhiều sở thích khác như trồng cây, tưới cây, nuôi thú cưng… chỉ vài việc vặt xung quanh trong nhà, ít giao tiếp với người ngoài trừ những tình thế bị bắt buộc. Nhưng trong khi đó thì Otaku là những người có thể ra ngoài giao tiếp như bình thường và còn có thể kết bạn, tham gia vào các hội nhóm nếu như cùng một sở thích.

Trạch nữ là gì? Có khác gì Otaku không?
Otaku là những người thích sưu tập các loại hình văn hóa như truyện tranh, manga, anime… nhưng họ vẫn có thể giao tiếp với xã hội bên ngoài.

Khám phá những thuật ngữ Hán Việt khác

Bách nữ là gì?

Đây là cụm từ dùng để chỉ những người thích đọc thể loại tiểu thuyết bách hợp. Trong đó cả 2 nhân vật chính đều là nữ và có tình cảm yêu đương với nhau theo dạng kết thúc có hậu HE hoặc kết thúc buồn BE. 

Trạch nữ là gì? Bách nữ là gì?
Bách nữ là gì? Bách nữ là tên gọi của các thể loại truyện tiểu thuyết chỉ nói về 2 người con gái yêu nhau.

Hủ nữ là gì?

Hử nữ mang hàm ý ngược lại của bách nữ hay còn gọi là những người con gái có đam mê thể loại đam mỹ, ủng hộ việc quan hệ đồng tính. Nghĩa là 2 nhân vật chính trong câu truyện đều là nam có tình cảm với nhau. Các nhân vật trong truyện đam mỹ được xây dựng hình tượng vô cùng hoàn hảo như nhan sắc xinh đẹp, thân hình nóng bỏng, đa tài…. rất xứng đôi vừa lứa. Đối với những mỹ nam yêu nhau như vậy thì làm sao những cô nàng có thể từ chối được. 

Sắc nữ là gì?

Sắc nữ là chỉ những cô nàng mê trai đẹp, body 6 múi…. Dù là nam chính hay nam phụ đẹp trai trong những câu truyện ngôn tình thì đều sẽ ủng hộ vô điều kiện. Thậm chí những cô gái này còn xem họ là tiêu chí để tìm kiếm mẫu bạn trai lý tưởng hoặc còn tự nhận những anh chàng hư cấu này là “chồng” của mình.

Tra nam là gì?

Tra nam là cụm từ Hán Việt chuyên dùng để chỉ những chàng trai không tốt, không trong sạch và không chung thủy trong tình cảm. Nhân cách của những người này trong các bộ tiểu thuyết ngôn tình là vô cùng dơ bẩn, bỉ ổi. Họ thường được tác giả xếp vào vai phản diện, dùng để làm nền cho nhân vật chính và ít được người xem yêu thích.

Tuy nhiên, vẫn có một số tác giả lại dùng tra nam làm nhân vật chính để chuyển đổi cốt truyện theo chiều hướng mới lạ hơn như tra tấn, ngược đãi nữ chính… Nhưng suy cho cùng thì kết quả nam chính vẫn quay về với nữ chính khiến cho người xem vừa giận, vừa thương.

Qua những bài viết mà mình chia sẻ ở phía trên chắc bạn đã giải đáp được thắc mắc “trạch nữ là gì” rồi đúng không nào? Tuy những thuật ngữ này ít người sử dụng trong lối sống hiện đại nhưng đối với những người yêu thích các thể loại phim và truyện Trung Quốc là không thể bỏ qua. Nếu như bạn là người đam mê theo đuổi thể loại này thì cũng không nên bắt chước lối sống không tốt của trạch nữ vào đời sống hiện thực đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *