Cách nói chuyện có duyên

Cách nói chuyện có duyên thu hút mọi người xung quanh

Cách nói chuyện có duyên được xem là chìa khóa vạn năng thu hút sự chú ý và sự yêu thích của mọi người xung quanh ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Trong đó chỉ cần bạn giao tiếp tốt, lưu loát sẽ giúp cho cuộc sống của mình trở nên dễ dàng và thành công hơn trong sự nghiệp. Nếu như chỉ cần lỡ miệng dùng những lời nói khó nghe hoặc từ ngữ không phù hợp với hoàn cảnh cũng đủ khiến cho người khác đánh giá không hay về mình. Vì vậy bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có kỹ năng giao tiếp tốt nhằm tạo ấn tượng tốt đối với mọi người nhé.

Cách nói chuyện có duyên ngày từ lần đầu gặp mặt

Nhiều người cho rằng việc sử dụng sắc đẹp sẽ dễ dàng giao tiếp với người khác hơn, đặc biệt là để tạo ấn tượng tốt đối với lần đầu tiên gặp nhau. Nhưng thực tế đây không được xem là phương pháp hữu hiệu vì sắc đẹp cũng sẽ tàn phai theo thời gian. Trong khi đó, có một số người càng tiếp xúc, càng nói chuyện với nhau lại thu hút sự yêu mến của những người xung quanh, đó là do duyên ngầm của họ. Muốn trở thành người có duyên ngầm bạn phải biết cách giao tiếp và chuẩn bị sẵn nội dung của lời nói. Vậy cách nói chuyện có duyên thì phải nói như thế nào?

1. Câu chuyện phải khiến người nghe chú ý và quan tâm

Dựa vào những đặc điểm như học tập, gia đình, công việc, hoàn cảnh… Bạn nên lựa chọn đề mục nào để sử dụng khi giao tiếp với đối phương. Vì mỗi người mà mình nói chuyện họ sẽ có những sở trường, lĩnh vực riêng nên câu chuyện của cả hai sẽ trở nên hấp dẫn nếu như bạn nói đúng trọng tâm của vấn đề mà họ đang quan tâm và am hiểu về nó.

Cách nói chuyện có duyên để thu hút mọi người xung quanh
Cách nói chuyện có duyên để thu hút mọi người xung quanh.

2. Luôn quan tâm đến người đang nói chuyện với mình

Để có sự thành công trong giao tiếp thì trước hết bạn phải tôn trọng họ. Đây không phải là cách tôn trọng theo kiểu kính thưa lễ phép mà bạn phải biết chú ý lắng nghe những điều mà họ nói với mình. Vì vậy khi giao tiếp bạn phải chú ý tập trung đến người đối diện đang nói về vấn đề gì để có sự phản hồi chính xác và còn cho thấy sự quan tâm của bạn đối với họ.

Bạn có thể thử trả lời lại một cách dí dỏm để xem phản ứng của đối phương như thế nào. Liệu họ có thích cách giao tiếp này hay không.

Hãy tỏ ra mình là một người đang chú ý lắng nghe câu chuyện của họ và thỉnh thoảng thêm vào một số câu hỏi so sánh với một vấn đề tương tự. Như vậy đối phương sẽ đánh giá bạn là một người ham học hỏi và tạo sự gần gũi với nhau. Như vậy bạn cũng sẽ thu thập thêm nhiều kiến thức và càng hiểu rõ hơn về tính cách của họ.

3. Tập trung lắng nghe người đối diện nói chuyện

Người giao tiếp tốt luôn được mọi người chú ý lắng nghe kể cả lĩnh vực này không phải là chuyên môn của họ. Nhưng nếu như trong quá trình giao tiếp bạn lại đảo mắt nhìn xung quanh những nơi khác mà không tập trung vào vấn đề của mình đang nói thì chắc chắn là chẳng ai muốn lắng nghe bạn. Vì bạn làm như vậy không khác gì đang đọc một bài diễn văn soạn sẵn trên sân khấu.

Chính vì lý do này bạn nên chú ý tập trung vào người minh đang giao tiếp, tránh liếc nhìn xung quanh. Nó sẽ khiến bạn trở thành người chân thành trong từng lời nói và mang lại sự tin tưởng với đối phương.

4. Không nói chuyện quá to

Nếu bạn đang thuyết trình hoặc đang nói chuyện trước mặt nhiều người trong một căn phòng thì hãy cố gắng sử dụng âm lượng vừa đủ cho người ngồi xa nhất có thể nghe thấy và người ngồi gần cảm thấy dễ chịu. Dùng âm lượng quá to sẽ khiến người khác cảm thấy chói tai và sẽ khó tập trung vào vấn đề mà bạn đang nói tới.

5. Không nên sử dụng những từ ngữ sáo rỗng

Bạn muốn trở thành một người giao tiếp giỏi thì nên tránh xa những từ ngữ sáo rỗng. Đặc biệt bạn nên soạn sẵn trong đầu những nội dung dễ nghe, dễ hiểu khiến đối phương có thể hình dung được vấn đề mà bạn muốn truyền đạt. Trong trường hợp bạn sử dụng một số từ ngữ mới lạ mà họ chưa từng nghe bao giờ thì bạn cũng nên sẵn sàng giải thích một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Tránh gây hiểu lầm giữa cả hai.

Cách nói chuyện có duyên là không nên dùng những câu sáo rỗng
Không nên dùng những câu từ sáo rỗng dễ gây hiểu lầm khi nói chuyện với nhau.

6. Điều chỉnh tốc độ khi giao tiếp

Khi bạn duy trì chung một tốc độ khi giao tiếp sẽ giúp cho câu chuyện trở nên thiếu đi sự cuốn hút, đơn điệu và dễ gây nhàm chán đối với người nghe. Chính vì vậy bạn phải tập luyện tốc độ nhanh chậm theo từng tiết tấu quan trọng của cuộc đối thoại. Khi tóm tắt một vấn đề nào đó bạn cần phải giới thiệu về bối cảnh và lướt nhanh qua để tiến đến nội dung chính cần truyền đạt. Ngoài ra, khi đến những phần quan trọng nhất của nội dung bạn nên thả chậm tốc độ để người nghe có thể tiếp thu và đưa ra đánh giá về vấn đề đó.

7. Dừng lại một chút ở những câu trọng điểm

“Im lặng” được dùng trong giao tiếp là không phải dùng để chỉ ra hành động im lặng không nên nói bất cứ thứ gì mà nó được xem là bí quyết giúp bạn trở thành người có cách ăn nói khôn ngoan. Nếu như khi bạn dừng lại một chút trong lúc chuẩn bị đề cập đến vấn đề quan trọng của câu chuyện sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hồi hộp và muốn tiếp tục nghe nhiều hơn về câu chuyện này. Đồng thời nó còn khiến họ ghi nhớ sâu sắc từng lời từng chữ mà bạn nói đến sau đó.

Bí quyết giúp bạn thành công khi giao tiếp

– Nói chuyện từ tốn, nhẹ nhàng, tốc độ không quá nhanh và biết nắm bắt nhanh chậm đúng thời cơ để người nghe hiểu được ý của bạn.

– Nên dùng nụ cười duyên khi giao tiếp, dùng âm lượng vừa phải, không quá to, không cười quá đà hoặc không đúng thời điểm.

– Khi giao tiếp với nhau nên tập trung dùng ánh mắt của mình vào người đối diện, không liếc nhìn xung quanh.

– Hãy thử tập cười bằng ánh mắt vì nó dễ gây thiện cảm với đối phương.

– Bạn có thể tìm hiểu trước về tính cách, sở thích, lối sống của đối phương để thuận tiện cho việc giao tiếp.

– Không nói chuyện qua loa về đề tài mà đối phương hứng thú nếu bạn thực sự muốn kết bạn hoặc hợp tác lâu dài.

– Không nên sử dụng điện thoại, laptop khi đang nói chuyện với người khác.

– Không dùng điện thoại khi đang tham dự trong một cuộc họp quan trọng.

– Tác phong ăn mặc là một trong những điểm mạnh tạo ấn tượng với đối phương. Vì vậy bạn nên lựa chọn những bộ trang phục lịch sự, trang nhã, không nên quá lòe loẹt cầu kỳ.

– Nên dùng một ít nước hoa để tạo cảm giác thoải mái cho đối phương khi nói chuyện. Chú ý không nên dùng mùi hương quá nồng sẽ gây khó chịu.

– Sự chân thành trong giao tiếp là chìa khóa để tạo ra sự thành công và tin tưởng với người đối diện.

– Bạn có thể soạn sẵn những vấn đề mình cần nói ở nhà.

– Rèn luyện kỹ năng lắng nghe là điều kiện tất yếu để tạo sự thu hút với đối phương.

Cách nói chuyện có duyên và những điều cần lưu ý
Không nên xem điện thoại trong lúc gặp mặt, nói chuyện với bạn bè.

Hy vọng cách nói chuyện có duyên ở bài viết mà mình chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Vì khi sinh ra không ai có sẵn khả năng giao tiếp tốt để khiến người khác chú ý cả. Nên bạn có thể tự trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp cho mình nhằm mang lại sự tự tin và thành công hơn trong công việc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *